Nếu bạn đã quá quen với các sản phẩm khác từ quả ca cao như:  bột ca cao, bơ ca cao, chocolate thì bạn sẽ khác ngạc nhiên khi nghe tới rượu vang ca cao. 

Rượu vang cacao - lên men tự nhiên 100% từ nước ép quả cacao tươi
Rượu vang cacao – lên men tự nhiên 100% từ nước ép quả cacao tươi

Rượu vang xuất phát từ danh từ “wine” là một thức uống có cồn quyến rũ được lên men từ nước ép trái nho. Xét về bản chất, chỉ có rượu làm từ trái nho mới được mang tên rượu vang. Tuy nhiên gần đây người ta có mở rộng khái niệm này và gọi những thức uống được lên men từ các loại hoa quả khác ví dụ như táo, mận…với cái tên rượu vang, cụ thể là rượu vang hoa quả. 

Cách sản xuất rượu vang ca cao

Rượu vang ca cao đặc biệt chỉ được làm số lượng nhỏ theo mùa thu hoạch trái ca cao. Chủ yếu là tháng 5 và tháng 11. Phần nước ca cao được ép tay từ những trái ca cao tuyển chọn. Để có thể làm nên một chai rượu vang ca cao phải cần tới hơn 20kg quả ca cao tươi. Quá trình lên men hoàn toàn tự nhiên được thực hiện trong suốt 6 tháng. Giúp tạo ra hương vị ca cao không thể tìm thấy được ở bất cứ sản phẩm nào khác. Vị ngọt nhẹ nhàng, thoang thoảng hương ca cao. Nếu bạn đủ thời gian nhấm nháp thì bạn sẽ cảm nhận được cái hậu chua nhẹ đặc trưng. Và nó sẽ không bị chát như rượu vang từ nho. 

Sử dụng rượu vang ca cao

Với nồng độ 12.5%, rượu vang ca cao sẽ rất thích hợp là thức uống khai vị hoặc để các chị em thưởng thức. Vang ca cao dùng trước hoặc trong bữa ăn sẽ kích thích vị giác, giúp quá trình tiêu hoá tốt hơn và cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt trong các bữa ăn nhiều đạm hay các tiệc nướng thì nó sẽ rất hiệu quả để trị chứng khó tiêu của chúng ta.

Ngoài ra, rượu vang ca cao còn rất giàu chất chống oxy hóa. Góp phần đáng kể trong lưu giữ sự tươi trẻ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất chống ôxy hóa có trong rượu vang làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Trên thực tế, nó có tác dụng rõ rệt với ung thư tuyến tụy. Rượu vang cũng tốt cho tim mạch.

Rượu vang ca cao sẽ ngon hơn khi được ướp lạnh hoặc uống cùng đá viên. Hoặc dùng pha chế cocktail và đồ uống hỗn hợp sẽ rất xuất sắc.

Rượu vang ca cao sẽ là món quà tặng độc đáo cho người thân và bạn bè vào các dịp lễ, tết. Đây sẽ là món quà tặng sức khỏe thú vị cho bất kỳ ai nhận được.

Rượu vang cacao – Nước ép cacao tươi lên men 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Read previous post:
Chất xơ hòa tan trong ca cao giúp giảm cân hiệu quả

"Uống ca cao có mập không" là vấn đề mà nhiều bạn nữ quan tâm khi sử dụng sản phẩm...

Close