a

Lorem ipsum dolor sit amet, consecteturadip iscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore sit.

Lợi ích cacao ngòi (cacao nibs) – Loại chocolate tự nhiên tốt cho sức khỏe

Cacao nibs (hạt cacao hay cacao ngòi) là một loại siêu thực phẩm chứa đa dạng chất dinh dưỡng nguồn gốc thực vật. Bao gồm: lưu huỳnh, magiê và phenylethylamine. Những đặc điểm này mang lại nhiều lợi ích. Chẳng hạn như tăng khả năng tập trung và tỉnh táo cao, đồng thời giữ cho bạn luôn trong một tâm trạng tuyệt vời. Cacao nibs có nhiều chất chống oxy hóa hơn trà, rượu vang, quả việt quất và thậm chí quả kỷ tử.

Các sản phẩm tư cacao: hạt cacao nguyên, cacao nibs, bột cacao

Các sản phẩm tư cacao: hạt cacao nguyên, cacao nibs, bột cacao

Việc sử dụng cacao cho sức khoẻ tốt hơn xuất phát từ hơn 3.000 năm trước. Dựa trên các nghiên cứu chuyên sâu, lợi ích sức khoẻ cacao mang lại chính nhờ chất epicatechin, một hợp chất thực vật tìm thấy trong cây cacao. Quá trình sản xuất socola đen giữ lại nhiều epicatechin. Trong khi socola sữa chứa một lượng không đáng kể epicatechin.

Lợi ích của Cacao Nibs bao gồm:

  1. Duy trì cơ bắp và chức năng thần kinh

Cacao là một trong những thực phẩm giàu magiê nhất. Magiê là một khoáng chất cần thiết cho hơn 300 phản ứng sinh hóa trong cơ thể con người, và 100g cacao chứa tới 272 miligam magiê .

Magiê là “chìa khóa” cho cơ bắp và chức năng thần kinh, giữ nhịp tim ổn định. Nhờ có hàm lượng magiê cao, cùng với tác dụng của epicatechin, cacao cải thiện cấu tạo cơ bắp và tăng cường chức năng thần kinh.

  1. Giúp bạn giảm cân và giữ cân nặng ở mức ổn định  

Cacao có hàm lượng chất béo và calo cao. Nhưng nếu bạn ăn cacao nguyên chất hoặc cacao nibs, tương đương việc bạn nạp vào nhiều chất xơ khiến bạn cảm thấy no hơn. Trong 28g cacao nibs có 9g chất xơ! Điều đó làm cho cacao nibs là một trong những thực phẩm giàu chất xơ nhất.

  1. Ngăn ngừa thiếu máu

Trong 100g cacao nibs chưa 6% sắt, sắt rất cần thiết cho việc sản xuất hồng cầu. Thiếu sắt gây ra tác dụng phụ như mệt mỏi và khó chịu. Để đảm bảo sắt được hấp thụ đúng cách nên dùng cacao kết hợp với nguồn vitamin C tốt từ trái cây.

  1. Giảm nguy cơ bệnh mạch vành và đột quỵ

Lợi ích phổ biến nhất mà chúng ta biết về cacao là chống oxy hóa. Hạt cacao, đặc biệt là khi ăn dạng thô, là một trong những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất. Nhờ vào các dưỡng chất có sẵn trong hạt ca cao giúp hấp thụ các gốc tự do gây hại trong cơ thể.

  1. Cacao ngòi giúp điều trị tiêu chảy hiệu quả

Hạt cacao được sử dụng như một phương pháp điều trị bệnh tiêu chảy do các polyphenol chứa trong cacao có tác dụng ức chế tiết dịch trong ruột. Trong một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Y Dược Trung Quốc, các tác động phụ thuộc liều lượng của các hợp chất flavonoid có trong cacao. Hoặc các hợp chất liên quan đến phân đến tử , dẫn đến khả năng phòng ngừa sự tích tụ dịch trong ruột non có liên quan đến bệnh tiêu chảy.

  1. Tăng cường Tâm trạng

Các chất dẫn truyền thần kinh là những sứ giả nhỏ trong bộ não của chúng ta. Cho biết cơ thể của chúng ta cư xử như thế nào. Và cuối cùng ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta. Cacao và cacao nibs có khả năng tuyệt vời để tác động đến chất dẫn truyền thần kinh này.

Cacao kích thích não giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh đặc biệt, như phấn khởi, có thể kích hoạt cảm xúc. Có hai hoạt chất mà cacao sản xuất trong cơ thể khi chúng ta sử dụng cacao. Một là phenylethylamine (PEA), làm tăng sự tập trung và nhận thức.

Một loại khác là anandamide, một loại lipid có trong cây ca cao, được gọi là “phân tử hạnh phúc”. Nó có tên này do hình dạng phân tử tự nhiên của nó, đại diện cho THC, thành phần hoạt chất trong cần sa.

(Theo https://draxe.com/cacao-nibs/)

Call Now