a

Lorem ipsum dolor sit amet, consecteturadip iscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore sit.

bột cacao nguyên chất tốt cho trí não

Test en post

ENNNNNNNNNNNNN

Bột Cacao nguyên chất chứa rất nhiều hoạt chất flavonols. Nó có thể bảo vệ chức năng não, tăng cường khả năng ghi nhớ và tư duy.

Chất Flavonols trong bột cacao nguyên chất có tác động thế nào?

Trong một nghiên cứu về cacao nguyên chất. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác động của flavonols trong cacao ở 90 người khỏe mạnh từ 61 đến 85 tuổi có trí nhớ và khả năng tư duy tốt. Những người tham gia được chia làm 3 nhóm. Mỗi nhóm được uống một cốc đặc biệt có chứa 48mg (thấp), 520mg (vừa) và 993mg (cao) flavonols cacao mỗi ngày.

Pha cacao nóng với bột cacao nguyên chất

Sau 8 tuần, những người tham gia nghiên cứu được đánh giá qua các bài kiểm. Các bài kiểm tra  sự chú ý, chức năng điều hành của não (executive function) và khả năng ghi nhớ cho thấy. Người uống lượng cacao nguyên chất hàng ngày cải thiện đáng kể kết quả so với những người uống lượng thấp.

Một nghiên cứu trước đó được xuất bản vào năm 2012 cũng cho thấy. Khi tiêu thụ flavonol cacao hàng ngày giúp cải thiện khả năng tư duy của người lớn tuổi và cải thiện sự suy giảm nhận thức nhẹ.

Flavonols là một dưỡng chất thực vật có nhiều trong đồ ăn, thức uống.  Bạn có thể tìm thấy trong trà, rượu vang đỏ, quả việt quất, táo, lê, anh đào và lạc. Dưỡng chất này đặc biệt nhiều trong các hạt cacao, được sử dụng để tạo ra bột cacao và chocolate.

Flavonol trong cacao đã được nghiên cứu trong nhiều năm. Chúng giúp giảm huyết áp, cải thiện khả năng đề kháng insulin (nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường). Nó cũng cải thiện lưu lượng máu đến não và tim, ngăn ngừa đông máu và chống lại các tổn thương tế bào.

Làm thế nào mà flavonol cacao có thể tăng cường khả năng tư duy?

Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và động vật, flavonol có thể giúp các tế bào não truyền thông tin với nhau. Dưỡng chất này cũng bảo vệ tế bào não khỏi độc tố và viêm.

Lượng flavonol cacao trong chocolate thay đổi với mỗi loại chocolate. Chocolate đen có chứa nhiều flavonol hơn chocolate sữa. Lượng flavonol trong khoảng 85gr chocolate đen có thể dao động từ 100 đến 2.000 mg.

Cách tốt nhất để bổ sung flavonol cacao là pha bột cacao nguyên chất với một chút đường và sữa ít chất béo. Hoặc đơn giản hơn với một thanh chocolate. Bạn nhớ chọn loại chocolate đen (hàm lượng cacao trên 70%). Nó sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu muốn nhận được những giá trị của flavonol cacao với trí não nhé.

Tìm hiểu thêm về các sản bột cacao của Heyday

Call Now