“Uống ca cao có mập không” là vấn đề mà nhiều bạn nữ quan tâm khi sử dụng sản phẩm này. Bạn có biết trong hai muỗng bột ca cao chứa đến 3,6 g chất xơ hòa tan. Nhu cầu chất xơ nói chung của người Việt Nam là 18-20g/ngày. Đây là lượng chất xơ hòa tan rất cao trong thực phẩm nói chung. Và thành phần này trong ca cao giúp giảm cân hiệu quả. Cụ thể là giảm lượng mỡ thừa.

Chất xơ hòa tan mềm và dính, có thể hấp thụ nước và trở thành một chất dạng gel ở bên trong đường tiêu hóa. Các nguồn thực phẩm giàu chất xơ hòa tan bậc nhất bao gồm các loại đậu, yến mạch, lúa mạch, trái cây và trái bơ. Chất xơ hòa tan sẽ giúp làm mềm phân, để phân có thể di chuyển trong đường tiêu hóa dễ dàng hơn. Chất xơ hòa tan cũng  sẽ gắn với các chất khác như cholesterol và đường. Giúp ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình hấp thu những chất này vào máu. Đó là lý do vì sao chất xơ hòa tan có thể giúp điều hòa lượng đường huyết. Và bảo vệ bạn khỏi các bệnh tim mạch bằng việc giảm cholesterol máu.

Thêm vào đó, chất xơ hòa tan có thể làm tăng lượng lợi khuẩn trong đường ruột. Giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm và thậm chí là cải thiện cảm xúc. Nhưng chưa hết: chất xơ hòa tan trong ca cao giúp giảm cân hiệu quả, đốt cháy lượng mỡ thừa. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Ăn thêm mỗi 10g chất xơ hòa tan mỗi ngày, người tham gia sẽ giảm được khoảng 4% mỡ bụng.

  • Với những người mới giảm cân. Chất xơ hòa tan sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, làm giảm cảm giác thèm ăn.
  • Giúp tăng cường sự trao đổi chất đến hơn 30%. Giúp chuyển hóa chất béo và sử dụng nó làm năng lượng. Theo một nghiên cứu năm 2005 của tạp chí Dinh dưỡng. Khi chuột được cho ăn ca cao trong chế độ ăn của chúng, tỷ lệ mô mỡ thấp hơn đáng kể so với những con chuột không ăn.

Đây cũng là lý do mà bạn dễ dàng nhận thấy ca cao (bột ca cao, ca cao nibs, ca cao hạt rang,…) hay các loại dark chocolate (tỷ lệ ca cao trên 70%) sẽ nằm trong thực đơn yêu thích của các bạn tập gym hay đang trong chế độ giảm cân của các bạn trẻ trên thế giới.

Một nghiên cứu xuất bản trên Archives of Internal Medicine chỉ ra rằng. Trong thời gian 9 năm, tiêu thụ nhiều chất xơ hơn sẽ làm giảm nguy cơ tử vong vì bất cứ lý do nào. Những người ăn nhiều chất xơ nhất (khoảng 25g/ngày với phụ nữ và 30g/ngày với nam giới) có nguy cơ tử vong ít hơn 22% so với những người ăn ít chất xơ nhất (10g/ngày với phụ nữ và 13g/ngày với nam giới). Ảnh hưởng này thậm chí còn mạnh hơn nếu các nhà nghiên cứu xem xét nguy cơ tử vong cụ thể của bệnh tim mạch, các bệnh nhiễm trùng và bệnh đường hô hấp. Những người có chế độ ăn giàu chất xơ có thể giảm được tới hơn 50% nguy cơ tử vong vì những bệnh này.

Với một tách ca cao mỗi sáng. Không những giúp bạn tỉnh táo và có một ngày tràn đầy năng lượng. Nó còn đóng góp đáng kể trong việc cung cấp nguồn chất xơ hòa tan cho cơ thể. Giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả và khỏe mạnh mỗi ngày. Vậy nên các bạn nên thay đổi suy nghĩ là uống ca cao sẽ tăng cân nhé. Và thay vào đó là ca cao giúp giảm cân hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Read previous post:
Cách phân biệt chocolate “xịn” chuẩn nhất

Tại sao có loại chocolate (socola) thơm dịu, tan nhanh và mịn khi ăn. Còn có loại mùi vị lại...

Close