Tại sao có loại chocolate (socola) thơm dịu, tan nhanh và mịn khi ăn. Còn có loại mùi vị lại như kẹo sữa, để lâu ngoài trời cũng không tan. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chocolate, nhưng đâu thực sự là #real_chocolate và đâu là #compound_chocolate (Imitation chocolate) thì không phải ai cũng phân biệt được.

Real chocolate

Hạt cacao sau khi được làm sạch, rang, tách vỏ sẽ được nghiền thành cocoa mass, hoặc nghiền sau đó ép tách riêng thành bơ cacao và bột cacao. Bơ Cacao và Cacao Mass là 2 nguyên liệu chính để sản xuất loại real chocolate. Real Chocolate thường có mùi thơm dịu đặc trưng của hạt cacao tự nhiên, khi cho vào miệng sẽ tan nhanh, mát và mịn. Đặc tính này do Chocolate xịn được sản xuất từ 100% bơ cacao, loại chất béo có nhiệt độ nóng chảy tương thích với nhiệt độ cơ thể nên sẽ nhanh bị chảy khi đặt trong miệng

Compound chocolate (imitation chocolate)

Để sản xuất compound chocolate (Imitation Chocolate), người ta dùng bột cacao để thay thế Cacao Mass, toàn bộ bơ cacao được thay bằng chất béo thực vật hoặc động vật nhằm làm giảm giá thành và tăng tính chịu nhiệt của sản phẩm. Đặc điểm của loại compound chocolate này là rất dễ bảo quản trong môi trường nhiệt độ cao, cầm trên tay lâu cũng không bị chảy, khi cho vào trong miệng thường không thơm, đôi khi có mùi hôi, tan rất chậm và có cảm giác keo như kẹo sữa. Đây là loại chocolate để bán cho thị trường bình dân và ở những vùng có khí hậu nóng. Bản thân compound chocolate cũng có nhiều mức độ chất lượng tuỳ thuộc vào loại bột cacao và chất béo thay thế bơ cacao mà nhà sản xuất sử dụng.

Và cuối cùng bạn dễ dàng phân biệt 2 loại chocolate ở trên bằng cách nhìn vào thành phần trên bao bì:

  • Real_chocolate thành phần sẽ ghi Cocoa Butter (bơ cacao), Cocoa Mass, Sugar, Milk , lecithin, vanillin.
  • Compound_chocolate trong thành phần sẽ ghi Cocoa Powder (Bột cacao), Cocoa Butter Substitute (dầu thực vật hoặc chất béo thực vật), sugar, milk, lecithin, vanillin.

Thực hành ngay khi xem lại bao bì chocolate từ Heyday Cacao nhé: https://heydaycacao.com/cacao/chocolate-buttons-72

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Read previous post:
Cách pha cacao nóng
Cách pha cacao nóng thơm ngon, đúng chuẩn

Cách pha cacao nóng như thế nào cho đúng chuẩn. Heyday sẽ bật mí cho các bạn một cách pha...

Close