Trong cacao còn chứa một thành phần quan trọng là các alkanoid mà chủ yếu là chất theobromine. Đây là một chất kích thích não bộ nhẹ. Giúp thần kinh trở nên linh hoạt. Mức độ tác động của theobromine thấp hơn caffeine nhiều lần. Vì vậy rất có lợi khi sử dụng. Bản thân cacao cũng chứa caffeine, nhưng hàm lượng rất nhỏ không đáng kể (bằng khoảng 1/20 so với cà phê)

Thêm vào đó, các polyphenol  sẽ giúp tăng tỷ lệ chất serotonin ở não. Giúp ta chống lại chứng mệt mỏi và trầm cảm.

Bạn sắp phải trải qua một kì thi hay một dự án công việc đầy mệt mỏi mà không thể tập trung? Nếu cần tiếp thêm năng lượng thể chất cũng như tinh thần. Hãy uống một ly cacao nóng, sẽ tốt hơn vì bạn sẽ không bị hồi hộp, tim đập nhanh và mệt mỏi hơn về sau như khi uống một ly cà phê nữa.

Kinh nghiệm cho dân nghiện cà phê và thay thế dần bằng cacao tốt cho sức khỏe hơn:

  • 7 ngày đầu. Thay thế 1/3 lượng cà phê thường dùng bằng cacao. Cà phê pha cacao có hương vị rất thú vị và ngon miệng đấy! Những ngày này não bộ và vị giác của bạn sẽ tập làm quen với hương cacao!
  • 3-5 ngày tiếp theo. Tăng tỷ lệ bột ca cao lên ½ so với lượng bột cà phê thường dùng (Nói cách khác: Cacao:cà phê=1:1)
  • 3-5 ngày kế tiếp. Thay thế 2/3 lượng cà phê ban đầu bằng bột cacao.

Thời gian về sau. Sử dụng cacao hoàn toàn thay cho cà phê. Mình là con nghiện cà phê và đã cai cà phê thành công khi áp dụng cách trên. Khi uống cacao minh thấy tràn đầy năng lượng và đầu óc minh mẫn suốt ngày. Khả năng tập trung cũng cao hơn, hết hẳn cảm giác mệt mỏi sau khi làm việc như lúc còn uống cà phê nữa.

(Theo Lammonngon)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Read previous post:
Cacao – một trong những thực phẩm giàu magie nhất thế giới.

Magie là khoáng chất tự nhiên rất cần thiết cho mọi hoạt động của cơ thể. Do đó, nếu thiếu...

Close