a

Lorem ipsum dolor sit amet, consecteturadip iscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore sit.

5 lý do mà cacao ngòi trở thành món ăn vặt được yêu thích

1. Duy trì cơ bắp và chức năng thần kinh

Với 28gr cacao ngòi cung cấp khoảng 64mg magiê, cacao ngòi là một trong những nguồn magie tốt nhất. Magiê rất quan trọng cho các chức năng cơ bắp và thần kinh của cơ thể bạn. Nó góp phần cải thiện cấu trúc cơ bắp và tăng cường chức năng thần kinh.

2. Giúp giảm cân

Trong cacao ngòi có nhiều chất xơ, nó làm cho bạn cảm thấy no. Ngoài ra, chất xơ được tìm thấy trong cacao có thể giúp giữ cho động ruột của bạn hoạt động thường xuyên.

Điều quan trọng cần lưu ý là cacao ngòi không giống như những thanh chocolate mà bạn mua ở các cửa hàng tạp hóa, những thứ sẽ không giúp bạn giảm cân.

3. Ngăn ngừa thiếu máu

Thiếu sắt có thể khiến bạn trở nên mệt mỏi và khó chịu. Rất may, cacao là một thực phẩm giàu chất sắt. Bạn có thể nhận được 6% lượng sắt khuyến cáo cần hàng ngày từ 28gr cacao ngòi nguyên chất.

4. Giảm nguy cơ bệnh mạch vành.

Cacao là một trong những nguồn cao nhất của các chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể có thể gây ra thiệt hại DNA, lão hóa sớm và thậm chí cả ung thư.

Một nghiên cứu về tim mạch cho thấy rằng chế độ ăn uống thường xuyên các loại thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc thực vật làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành và đột quỵ. Ngoài ra, nghiên cứu cũng đã chứng minh tác dụng có lợi của cacao trên huyết áp, kháng insulin, mạch máu và chức năng tiểu cầu.

5. Cải thiện tâm trạng của bạn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cacao nibs có thể cải thiện tâm trạng của bạn, làm bạn phấn chấn và hạnh phúc hơn.

Anandamide, một lipid được tìm thấy trong ca cao được gọi là “phân tử hạnh phúc.” Nó có tác dụng tạo sự hưng phấn và vui vẻ cho con người như hóa chất Tetra Hydro Cannabinol (THC) có trong cần sa nhưng lại không gây hại đến não như THC.

Vậy nên nếu bạn thường xuyên trong tình trạng uể oải, hơi xuống dốc tinh thần thì cacao nibs sẽ là một gợi ý đáng để bạn quan tâm.

Call Now