a

Lorem ipsum dolor sit amet, consecteturadip iscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore sit.

Tất Tần Tật Về Cacao Nguyên Chất Với Cơ Bắp Gymer
 
Bột cacao được hầu hết các gymer, đặc biệt ở Âu – Mỹ vô cùng yêu thích. Có lẽ bạn chưa từng nghĩ tới nhưng khi biết được những lợi ích của bột cacao sau đây thì bạn sẽ không kiềm chế được đâu.
 
1. Tăng cường sự lưu thông máu và lượng Nitrate Oxide
 
Epicatechin có trong cacao nguyên chất làm giãn nở các mạch máu giúp tăng cường lượng máu lưu thông đến các tế bào, giảm áp lực lên thành mạch.
Qua đó giúp bạn có thể kéo dài thời gian luyện tập thể hình ở mỗi buổi tập.
 
Các hợp chất flavanols trong cacao còn giúp tăng lượng Nitrate Oxide bằng cách hạn chế các enzyme ức chế nó. Nitrate Oxide tăng cường lượng tế bào vệ tinh (Satellite cells) có thể được ví như stem cell (tế bào gốc) của cơ bắp.
 
Khi tập luyện overload, tế bào cơ sẽ bị hư hại, sự hư hại này sẽ kích hoạt statellite cells xung quanh sợi cơ đó tập trung lại và “hoà nhập vào sợi cơ” để chữa trị những hư hại này.
 
Nhờ vào satellite cell mà Myofibril (tơ cơ) có thể tăng lên cả về kích thước và số lượng, kéo theo sự tăng về kích thước cho sợi cơ (muscle cell) vốn khó (hoặc gần như không thể) tăng về số lượng.
 
2. Hỗ trợ tăng trưởng & làm mạnh cơ bắp
 
Myostatin là một protein được mã hóa bởi gene MSTN có nhiệm vụ kiểm soát sự phát triển cơ bắp với tên gọi là GDF-8 (growth differentiation factor 8).
Cơ bắp của bạn nhiều hay ít có nhanh phát triển hay không chính là dựa vào quyết định của Myostatin.
 
Myostatin có một “đối thủ” là protein Follistatin. Nó giúp ngăn chặn sự kiểm soát cơ của Myostatin. Hai protein này phản ứng lẫn nhau để giữ sự cân bằng cho cơ bắp của bạn.
 
Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, Epicatechin trong cacao nguyên chất làm tăng lượng Follistatin, qua đó khiến cơ bắp được tăng trưởng một cách tự nhiên, không tác dụng phụ.
 
3. Kiểm soát lượng đường huyết
 
Insulin thực sự là một protein có chức năng tương tự như hormone tăng trưởng. Nó thúc đẩy phản ứng sinh hóa trong cơ bắp làm tăng tổng hợp protein xây dựng các mô cơ từ các axit amin được nhập vào các tế bào.
Ngoài ra Insulin cũng làm giảm sự cố cơ bắp, thúc đẩy hơn nữa sự phát triển cơ.
 
Tuy nhiên, khi lượng insulin quá cao, nó sẽ “xóa sạch” phần lớn glucose trong máu bằng cách đẩy nó vào tế bào cơ và chất béo. Điều này gây ra tình trạng hạ đường huyết. Sự gia tăng glucose và chất béo làm tăng dự trữ béo trong cơ thể.
 
Epicatechin trong cacao giúp kiểm soát lượng đường huyết tốt hơn qua đó hỗ trợ tích cực sự phục hồi và tăng trưởng cơ bắp.
 
4. Tăng cường sự bền bỉ của cơ bắp
 
Một nghiên cứu trên các chú chuột ở phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng sử dụng một lượng Epicatechin hằng ngày giúp tăng sự bền bỉ của cơ bắp.
 
Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện được nhiều bài tập hơn trong khoảng thời gian dài hơn bình thường.
 
Mặc dù quá trình nghiên cứu trên người vẫn chưa có kết quả cuối cùng nhưng những kết quả thực nghiệm đã cho các chỉ số bền bỉ của cơ bắp rất tốt.
 
5. Tăng cường lượng Testosterone ở nam giới
 
Testosterone ở nam giới có tác dụng lớn trong việc tăng cường sức mạnh, sự bền bỉ và tăng khối lượng cơ bắp.
 
Cacao nguyên chất giúp tăng lượng testosterone vì có chứa nhiều khoáng chất quan trọng trong quá trình sản xuất testosterone như magie, kẽm, canxi.
 
Bên cạnh đó, khi cortisol tăng lên thì lượng hóc-môn nam testosterone tụt giảm nhanh chóng. Epicatechin trong cacao giúp giảm hiệu quả lượng cortisol do stress sinh ra.
 
Bột cacao nguyên chất hoàn toàn không đường. Sử dụng trước & sau buổi tập sẽ giúp bạn đạt được hình thể mong muốn với thời gian nhanh hơn.
Nguồn bài viết: https://www.muscleandstrength.com/articles/gain-more-muscle-eating-chocolate
Call Now